Unai Emery và những nhân tố sẽ bùng nổi trong mùa giải mới

Một triều đại mới của Arsenal đã mở ra kể từ khi huấn luyện viên huyền thoại của câu lạc bộ Arsen Wenger chính thức rời khỏi chiếc ghế huấn luyện viên trưởng. Triều đại của Unai Emery đang từng bước vận hành. Những nhân tố mới của họ hứa hẹn sẽ bùng nổ trong mùa giải mới.

1. Ancon Torreirra

Cầu thủ người Uruguay góp mặt ở World cup 2018 trên đất Nga, anh là một cầu thủ thi đấu rất hay ở tuyến giữa. Một nhân tố mới của bóng đá Uruguay được “khai sáng” bước ra từ World cup. Anh sẽ là sự bổ sung lý tưởng nơi tuyến giữa của đội bóng. Arsenal sẽ có một cầu thủ cầm nhịp rất hay ở giữa sân, Ancon vừa có thể đánh chặn và cũng có thể phân phối bóng. Sút xa cũng là một điểm rất mạnh của cầu thủ người Uruguay.

Torreira trong màu áo Arsenal

Dưới triều đại của Unai Emery sẽ không còn là một lối chơi hoa mỹ nữa, thay vào đó pháo thủ sẽ trình diễn một lối đá thực dụng, đầy toan tính. Torreira sẽ là người phù hợp với lối chơi này. Cầu thủ này vừa có thể chơi nghệ sĩ nhưng đồng thời cũng có tố chất của một chiến binh. Một điều mà Unai Emery khá ưa thích. Những Rabiot của PSG hay Banega của Seviila là một minh chứng cụ thể.

2. Stephan Lichsteirner

Cầu thủ người Thụy Sĩ mới chuyển đến Arsenal từ Juventus theo bản hợp đồng có giá 5 triệu Euro. Một con số khá rẻ so với trình độ của anh. Unai Emery đang hướng đến kết hợp cả sức trẻ lẫn kinh nghiệm trong đội hình của các “pháo thủ”. Những năm tháng thi đấu cho Juventus thừa đủ để Stephan thi đấu thành công cho  một môi trường khắc nghiệt như Prmier Leaguea.

Về Stephan đến nay anh vẫn cho thấy tốc độ của mình chưa hề giảm sút, vẫn có thể thi đấu đỉnh cao vài năm nữa. Điểm mạnh nhất của Stephan là ở khả năng leo biên cực tốt. Những cú tạt của anh cũng sẽ rất có lợi cho Arsenal với lối chơi nhanh, ít chạm.

3. Skoratis Papapoulop

Cựu hậu vệ  của Borussia Dortmund là sự bổ sung chắc chắn cho hàng phòng thủ xưa nay vẫn được gọi là “nát” của Arsenal. Koicieny thường xuyên phải vật lộn với chấn thương, ngược lại Musafi không có một người cùng đẳng cấp hỗ trợ nên phong độ lúc hay lúc dở. Skoratis sẽ là sự bổ sung để đá cặp cùng với Musafi. Một sức mạnh và một đọc tình huống tốt sẽ bổ trợ cho lối đá của Arsenal rất nhiều.

Skoratis chuyển đến Arsenal trong bản hợp đồng tự do

Skoratis trong quãng thời gian thi đấu cho Dortmund  cũng đã giúp cho đội bóng vùng ruhr trở thành đội bóng có hàng phòng ngự chắc chắn nhất của Bundesliga.

4. Mesust Ozil

Bước ra khỏi Scandal với đội tuyển Đức, Ozil đang trở lại một cách đầy mạnh mẽ, mới đây anh đã có hai pha kiến tạo thành bàn trong chuyến du đấu của Arsenal. Mùa tới dưới triều đại của Unai Emery, nhạc trưởng người Đức sẽ là người phát động những tình huống tấn công trong lối chơi phòng ngư phản công sở trường của huấn luyện viên người Tây Ban Nha áp dụng cho pháo thủ.

Ozil cần trở lại làm chính mình sau Scandal với bóng đá Đức

Ozil đang rất khao khát với 1 danh hiệu lớn cùng câu lạc bộ, triều đại của Wenger đã chấm dứt và một triều đjai mới trẻ trung hơn đang mở ra. Ozil chính là công thần của triều đại đó.

Unai Emery và những nhân tố sẽ bùng nổi trong mùa giải mới
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *