Cùng nhau nhìn lại trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước Bahrain

Nhiều người sẽ thắc mắc về cách bố trí đội hình và nhân sự của U23 VN ở trận này. Nhưng ô Park đã cho thấy sự hợp lý. Đó chính là sự già dơ cần thiết mà trước đây chúng ta thiếu.

Biết trc Bahrain sẽ dùng sức phá lối chơi của chúng ta; HLV Park đã chủ động tạo ra một thế trận giằng co. Chúng ta k hẳn áp đặt cũng k hẳn nhường thế trận. Nếu bạn nào k hiểu sẽ thấy rất nhàm chán bởi vì chúng ta bế tắc, đá k đẹp mắt như một số trận khác. Đó là chuyện bình thường khi gặp đối thủ có sức khỏe và tuân thủ tốt chiến thuật. Nếu chúng ta dồn sức tấn công rất có thể dính hồi mã thương và k thể lật ngược đc thế cờ.

Hiệp 1 cho thấy họ đã thành công. Sai số của họ là mất người ngoài ý muốn. Và đó mở ra hiệp 2 hành xác.

Sang hiệp 2 ô Park chủ trương phá sức đối phương. Nửa đầu hiệp 2 chúng ta thấy Bahrain chơi còn hay hơn cả trc khi mất người. Sự thay đổi cách bố trí đội hình đã tạo ra thế trận ăn miếng trả miếng. Ta tấn công nhiều 2 cánh và cũng để đối phương xuống biên nhiều hơn do ta đã kéo Đức Huy tăng cường vào giữa. Đội bạn với quyết tâm rất lớn đã mắc bẫy. Bằng chứng là 1 vài cầu thủ đã căng cơ; chống gối.

Đòn quyết định hiểm ác nhất là tung Công Phượng với Văn Toàn vào sân cuối hiệp 2. Cả 2 vừa tốc độ vừa khéo léo đối mặt với đội quân thấm mệt thì đối phương đỡ vào mắt; rối loạn là đương nhiên. Nếu may mắn hơn thì trong khoảng 10p cuối ta phải có 2 bàn.

Một trận cầu cho thấy sự già dơ và bản lĩnh cần thiết khi đứng ở thế cửa trên. Hy vọng trận sau ta tiếp tục thể hiện đc bản lĩnh và chiến thuật hợp lý. Nhưng có vẻ ở thế cửa dưới ta dễ đá hơn.

Cơ bản mọi vị trí trên sân đều hoàn thành nhiệm vụ. Về Văn quyết mình k bàn nhiều vì quá nhiều ý kiến trái chiều. Riêng cá nhân mình thấy Q có cái hay; cái dở nhưng nhìn chung Q có kinh nghiệm và đóng góp tốt vào lối chơi. Đừng bắt nta cứ phải ghi bàn mới là hay.

Công Phượng đã có một ngày thi đấu thăng hoa

Lỗi việt vị của Bahrain trong tình huống dẫn đến bàn thắng là chính xác

-Thẻ đỏ của trọng tài có phần hơi nặng tay. Đó là tình huống bóng đang phần sân Việt Nam, tình huống bóng 50/50, ko có lỗi hành vi do cầu thủ Bahrain vào bóng thấp chân nhất có thể.

– Quang Hải bị kèm như thể đeo balo ngược, chưa bao giờ mà thấy cầu thủ VN thi đấu mà bị theo sát đến như vậy. Gặp đối thủ nào mà họ cũng kèm thế này QH chắc chắn ko có đất diễn. Điều này giải thích vì sao thầy Park cho Hải đá thấp như vậy. Nên mấy fan cuồng đừng gào thét trả lại vị trí số 10 cho Hải con nhé.

U23 Việt Nam có chiến thắng đầu thuyết phục

-Văn Quyết và Đức “cọt” làm tốt nhiệm vụ khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương nhưng khả năng liên kết, phối hợp ăn ý với đồng đội chưa cao.

– Tiền vệ trung tâm thực sự đáng lo ngại, dù chẳng có ai chơi dưới sức. Mất Hùng Dũng đương nhiên là mắt xích quan trọng, Xuân Trường ko phải là mẫu tiền vệ hoạt động rộng với tần suất cao. Nhiều khả năng trận sau thầy Park buộc phải hy sinh Văn Quyết hoặc Đức “cọt” để VN trở lại sơ đồ 2 tiền vệ “phòng ngự” đích thực.

– Cả 4 ông hậu vệ đều bị khớp khi thầy Park chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ ở 20p cuối trận. Cách đá của Văn Thanh chẳng khác gì ông Kimmich cả. Cần cải thiện hơn khả năng phòng ngự ko bóng. Sự trở lại của “chuyên gia kèm Tây” Đình Trọng là thực sự cần thiết. Hàng phòng ngự 5 người của thầy Park là cả 1 quá trình xây dựng và phần nào tạo nên thương hiệu. Thế nên cũng dễ hiểu khi NHM cảm thấy dù thắng nhưng ko đc trơn tru cho lắm.

Cùng nhau nhìn lại trận thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước Bahrain
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *